ĐỔI MỚI PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH VÀO SƯ PHẠM

Thứ sáu - 23/12/2022 20:36
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh vào ĐH năm 2023, dự kiến sẽ có một hoặc 2 đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5-2023.
ĐỔI MỚI PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH VÀO SƯ PHẠM
GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết một số trường đã thống nhất sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường để xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2023. Các trường này gồm: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Sư phạm Huế, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên, Khoa Sư phạm thuộc ĐH Vinh, Trường ĐH Sư phạm TP HCM và Khoa Sư phạm thuộc ĐH Quy Nhơn. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng thống nhất với Trường ĐH Sư phạm TP HCM về việc công nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của nhau.
Theo ông Minh, điều kiện đăng ký dự thi là thí sinh có điểm tổng kết các học kỳ từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm khá trở lên ở bậc THPT. Đề thi sẽ gồm các môn: toán, lý, hóa, ngữ văn, lịch sử, địa lý và tiếng Anh. Trong đó, môn toán và ngữ văn thi trong 90 phút, các môn còn lại thi trong 60 phút. Đề thi gồm 2 phần tự luận và trắc nghiệm, trong đó 70% thi trắc nghiệm, 30% thi tự luận. Riêng môn ngữ văn sẽ có cấu trúc ngược lại, với 30% thi trắc nghiệm và 70% thi tự luận. Thí sinh không cần đi học thêm, chỉ cần nắm chắc kiến thức trong chương trình là có thể làm tốt bài thi đánh giá năng lực của trường.
GS Nguyễn Văn Minh cho rằng với cách tổ chức thi như trên, không chỉ khối trường sư phạm mà các trường ngoài sư phạm cũng hoàn toàn có thể sử dụng điểm kỳ thi này để tuyển sinh. Các trường tuyển khối B có thể sử dụng điểm thi các môn toán, lý, hóa để xét tuyển.
Nhà trường dự định kỳ thi sẽ được tổ chức thành nhiều đợt và có thể ở cả các tỉnh, thành khác ngoài Hà Nội, nhằm giảm bớt việc phải di chuyển của thí sinh. Đồng thời, thí sinh cũng có thể đăng ký thi nhiều đợt để cải thiện điểm số. Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng cho biết nhà trường sắp xếp thời gian thi rất gọn. Nếu thí sinh thi 3 môn thì có thể thi trong một ngày, không kéo sang ngày thứ 2.
Đề thi được xây dựng theo chương trình THPT, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản để có thể làm tốt bài thi, không học lệch, học tủ. Chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển theo bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2023 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trường dự kiến khoảng 15%, tối đa không quá 30% chỉ tiêu cho phương thức này để bảo đảm không gây xáo trộn cho thí sinh.
Năm 2023, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là phương thức tuyển sinh chính, với tỉ lệ chỉ tiêu cao nhất. Tiếp đó là phương thức xét tuyển thẳng với thí sinh đoạt giải các kỳ thi quốc gia, quốc tế, thí sinh các trường THPT chuyên.
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: Yến Anh https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/doi-moi-phuong-thuc-tuyen-sinh-vao-su-pham-20221222211149051.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây