TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG (LIÊN THÔNG + VB2) KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP 2023

Thứ ba - 28/02/2023 04:12
Kế toán doanh nghiệp là bộ phận có vai trò hết sức quan trong hệ thông hoạt động của doanh nghiệp. Vậy chức năng, nhiệm vụ chính của kế toán doanh nghiệp là gì? Hãy cung chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin hữu ích đó ở bài viết dưới đây.
TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG (LIÊN THÔNG + VB2) KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP 2023
I. KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?
Kế toán doanh nghiệp là người có nhiệm vụ thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin tài chính, thông tin kinh tế dưới hình thức giá trị, hiện vật, thời gian lao động. Đối với hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, và thường được chua thành hai bộ phận chính là kế toán thuế và kế toán nội bộ.
- Kế toán thuế chịu trách nhiệm giúp doanh nghiệp vận hành theo đúng quy định, chế tài của pháp luật sở tại hiện hành. Đây là bộ phận đảm bảo cho doanh nghiệp thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ với Nhà nước cũng như có thể tiếp cận kịp thời, chính xác vpwos các chính sách, ưu đãi mà Nhà nước hỗ trợ cho doanh nghiệp.
- Kế toán nội bộ (kế toán quản trị): là bộ phận có trách nhiệm tập hợp tất cả những phát sinh trong thực tế hoạt động của doanh nghiệp để cho ra số liệu chính xác với quá trình hoạt động thực tế của doanh nghiệp.
II. NHỮNG YÊU CẦU ĐỐI VỚI MỘT KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
- Nắm vững kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn: là một công việc đòi hỏi độ chính xác cao, luôn phải tuân theo các nguyên tắc, kế toán cũng như quy định của pháp luật và thuế. Chính vì vậy mà một người kế toán cần phải nắm vững kiến thức, cùng với với các nghiệp vụ chuyên môn để không mắc phải những sai sót làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
- Luôn cập nhật các quy định pháp luật: là công việc có liên quan mật thiết đến pháp luật và phải tuân thủ các quy định, nguyên tắc nên việc cập nhật các quy định pháp luật một cách thường xuyên, cấp thiết là điều bắt buộc.
- Nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng: các kỹ năng ngoại ngữ, tin học cũng là nền tảng vững chắc cho người kế toán trong suốt quá trình làm việc của mình, Ngoại ngữ sẽ giúp người kế toán tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu tham khảo cũng như tin học là cánh tay đắc lực trong quá trình xử lý, tính toán số liệu và lập các báo cáo.
- Khả năng phân tích, tư duy logic: là một yêu cầu cũng không kém phần quan trọng đối với một kế toán. Với khả năng phân tích, tư duy logic để có thể biến các số liệu trên các báo cáo kế toán thành thông tin hữu ích trong quá trình cung cấp, tư vấn, góp ý cho chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định, xây dựng kế hoạch.
- Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và đàm phán: là những kỹ năng cần thường xuyên rèn luyện, không ngừng nâng cao để sử dụng trong quá trình làm việc, thuyết trình số liệu cho lãnh đạo hoặc đưa ra ý kiến đóng góp cho doanh nghiệp.
- Trung thực, cẩn thận và tỉ mỉ: các thông tin, số liệu, báo cáo của kế toán có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ra quyết định, lập kế hoạch của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp. Vì vậy, mà người kế toán cần phải trung thực, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc của mình để không mắc phải những sai sót làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
- Nguyên tắc, có tinh thần kỷ luật: người kế toán cũng cần làm việc có nguyên tắc, tuân thủ nguyên tắc và có tinh thần kỷ luật cao để đảm bảo hoàn thành công việc đang đảm nhận đúng theo quy định.
- Mở rộng mối quan hệ cả trong lẫn ngoài doanh nghiệp: là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu đối với một kế toán. Nó sẽ giúp kế toán tiếp xúc được nhiều người, được học hỏi thêm kinh nghiệm và áp dụng để nâng cao chất lượng công việc của bản thân.
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THPT và tương đương
  • Người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Thời gian và Hình thức đào tạo:
  • Thời gian đào tạo: Liên hệ để có thời gian đào tạo phù hợp
  • Hình thức đào tạo: Linh hoạt và phù hợp với mọi đối tượng
4. Thời gian tuyển sinh: Phát hình và nhận hồ sơ liên tục trong năm
5. Hồ sơ xét tuyển:
+ Bằng tốt nghiệp THPT và Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH: bản sao công chứng
+ Học bạ THPT và Bảng điểm TC/CĐ/ĐH: bản sao công chứng
+ Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương
+ Căn cước công dân: bản sao công chứng
+ Giấy khai sinh: bản sao công chứng
+ Giấy khám sức khỏe (lưu ý không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
+ 04 ảnh (3*4) (lưu ý không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây