Tuyển Sinh Đào Tạo Thạc Sỹ - Nghành Kế Toán

Thứ tư - 12/05/2021 03:52
Vị trí kế toán trưởng là vị trí có mức lương chênh lệch nhiều nhất giữa các doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp kế toán trưởng chỉ có mức lương khoảng 15 - 20 triệu/tháng, nhưng cũng có những doanh nghiệp đang chi trả cho vị trí này tới 20 - 30 triệu/tháng. Sự khác biệt này một phần phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của người hành nghề kế toán.
Tuyển Sinh Đào Tạo Thạc Sỹ - Nghành Kế Toán
Tuyển Sinh Đào Tạo Thạc Sỹ - Nghành Kế Toán

I. CÁC CHUYÊN NGHÀNH CỦA KẾ TOÁN

  • Kế toán Doanh nghiệp: Đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, tổ chức công tác kế toán; có kiến thức về thuế - tài chính doanh nghiệp; am hiểu các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
  • Kế toán công: Chuyên ngành này trang bị kiến thức chuyên sâu về kế toán công ở các đơn vị quản lý tài chính công; cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí và không sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước, đơn vị, tổ chức được nhà nước quyết định thành lập, bao gồm: Kế toán Hành chính sự nghiệp, Kế toán Ngân sách Nhà nước và hoạt động nghiệp vụ KBNN, Kế toán Tài chính Ngân sách xã, Kế toán thu Ngân sách tại cơ quan thuế, hải quan, kế toán các quỹ công ngoài Ngân sách Nhà nước, kế toán quản trị công. Nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm chắc được kiến thức bổ trợ bao gồm: Quản lý tài chính công, quản lý thu, chi Ngân sách Nhà nước, kế toán quản trị và kiểm toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán công và chế độ kế toán trong lĩnh công cũng như lĩnh vực tư.
  • Kiểm toán: Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thực hành công việc kiểm toán một cách khoa học và thành thạo thông qua hệ thống môn học chuyên sâu bao gồm: Kế toán tài chính, kế toán chi phí, kế toán quản trị, hệ thống thông tin kế toán, tài chính công, đầu tư tài chính, kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế, kiểm toán hoạt động, luật doanh nghiệp, phân tích và thẩm định báo cáo tài chính…
  • Kế toán tài chính: là chuyên ngành kế toán tập trung vào việc soạn thảo các báo cáo hàng năm cho cổ đông về kết quả hoạt động chung của công ty. Chuyên ngành này đào tạo cử nhân nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế- xã hội, có kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Đối tượng dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đáp ứng được điều kiện sau:

1. Về văn bằng

a) Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định.

b) Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành với chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ (sau khi đã học bổ sung kiến thức theo yêu cầu của chương trình đào tạo).

c) Đã tốt nghiệp đại học ngành khác (ngành Khoa học, kỹ thuật, Công nghệ) có thể đăng ký dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kế toán (sau khi đã học bổ sung kiến thức theo yêu cầu của chương trình đào tạo).

d) Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành;

2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn

       Trường hợp người tốt nghiệp đại học đúng với với ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Trường hợp người có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi vào ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý thì phải có tối thiểu 02 (hai) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.

3. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

4. Có đủ sức khoẻ để học tập.

III. HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

1. Hình thức tuyển sinh:

Thi đầu vào 03 môn bao gồm:

a. Môn điều kiện: Tiếng Anh (thi trắc nghiệm)

b. Môn cơ sở và môn chuyên ngành (02 môn) (hình thức thi viết, thời gian làm bài 120 phút)

+ Ngành Kế toán: thi Môn Nguyên Lý Kế Toán, và Kế Toán doanh nghiệp

+ Ngành Quản trị kinh doanh: Quản trị học và môn Quản trị doanh nghiệp

2. Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

a. Đơn đăng ký dự thi. (theo mẫu)

b. Văn bằng/bảng điểm và chứng chỉ:

+ Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (có công chứng).

+ Bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học (có công chứng)

+ Bảng điểm, các chứng chỉ (có công chứng) đã chuyển đổi bổ sung kiến thức (nếu có) đối với ngành gần.

+ Đối với ứng viên bằng đại học (hệ liên thông): nộp thêm bản sao (có công chứng) Bằng và Bảng điểm các bậc học trước đại học.

+ Đối với ứng viên bằng đại học (văn bằng 2): nộp thêm bản sao (có công chứng) Bằng và Bảng điểm văn bằng 1.

+ Văn bằng, chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ theo quy định hiện hành, nếu có (Bản công chứng).

+ Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải nộp văn bản xác nhận văn bằng của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c. Đề cương nghiên cứu (nếu có).

d. Các giấy tờ khác

+ Sơ yếu lý lịch (có ảnh và có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương)

+ 04 ảnh hộ chiếu cỡ 3×4

+ Giấy khám sức khoẻ (còn thời hạn 06 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ)

+ Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)

+ Chứng minh thư/căn cước công dân (bản công chứng)

+ Hồ sơ xác nhận thâm niên công tác it nhất 02 năm đối với thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác (hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận của cơ quan công tác, 01 bản).

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết:  https://tuyensinhdaotao24h.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây